หน้าแรก         Mouzee Club Card         โหลด app สำหรับมือถือ         ใบสมัครร้านค้าร่วมโครงการ         MOUZEE SHOW         การขอเพลง+ทำแต้มเพลงโปรด         Mouzee Tea Room         โรงเรียนเสริมทักษะชีวิต         ติดต่อเรา    
.

หมวดเมนู
เมนูแนะนำ


ผู้ใช้ขณะนี้: 1 คน
                             
                             
หมวดเมนู: เม้าซี่ เม้าท์ซ่าส์ ประสาไผ่แก้ว
ตากลม แก้มใส Skidamarink
01-01-2015 Views: 6043

ตากลม แก้มใส Skidamarink

เรื่อง ของ เรื่อง มีอยู่ว่า ครูเก่ง กัลยาณมิตร คนนึงของไหม เคยได้แนะนำให้ไหมได้ดูเว็บเพจที่น่ารักมาก ของน้องน่ารักที่ชื่อ “เวียงพิงค์” และต่อมา นานพอควร มีเวลาคลิกเข้าไปดูคลิปของน้อง ...

เด็กน่ะน่ารักอยุ่แล้ว แต่เพลงประกอบน่ะสิ ที่ทำให้ติดใจเข้าไปใหญ่ เคยไปโพสต์ถามแต่น่าจะเป็นเพราะจำนวนคนโพสต์เยอะเกินไป คุณแม่ของน้องเลยอาจจะไม่เห็น เลยไม่ได้รับคำตอบว่าเป็นเพลงชื่อว่าอะไร (หรือเค้าตอบแล้วเราหาไม่เจอก็ไม่ทราบ เพราะคนโพสต์คอมเม้นท์เยอะจริงๆค่ะ)

สัปดาห์ที่ผ่านมา พอจะมีเวลานิดหน่อย เลยตั้งใจหาจากเนื้อร้อง สรุปว่า หาไม่ยากเลย คลิกเดียวเจอ เลยได้เพลงนี้มาฝากทุกคน Skidamarink อ่านเนื้อเพลงก่อน แล้วเดี๋ยวเรามาร้องตามกันนะคะ …

 

เอาล่ะ ได้เวลามาร้องเพลงด้วยกันแล้ว เลือกเวอร์ชั่นนี้มาฝากกันนะคะ >คลิกเลยจ้า 

พูดถึงเพลงกันต่อ เพลงนี้... เป็นเพลงสำหรับเยาวชนที่ดังมากๆๆ
(แล้วทำไมเราไม่เคยร้องเลย สงสัยเรามัวแต่ร้อง แมงมุมขยุ้มหลังคา แมวกินปลา หมากัดกระพุ้งก้น!) มีประวัติที่ยาวนาน เพราะเพลงนี้ใช้มาตั้งแต่ปี 1910 ในละครเพลงบรอดเวย์ ที่ชื่อว่า The Echo ใช้เป็นเพลงตอนจบ ที่เราเรียกว่า Finale song

แต่ว่ากันว่า คนที่ทำให้เพลงนี้ดังมากๆๆๆๆๆๆ ชื่อว่า Jimmy Durante และเอามาทำใหม่ในปี 1950 และต่อจากนั้น เพลงนี้ก็กลายเป็นเพลงที่มีการเอามาใช้ใน โชว์สำหรับเด็กๆ ที่เราน่าจะรู้จักกันดี ไม่ว่าจะเป็น Banana in Pyjamas กล้วยหอมจอมซน B1 B2 จากออสเตรเลีย หรือใช้ในโชว์ของแคนาดา The Elephant Show และอื่นๆ อีกมากมาย (อ่านแล้วก็คงรู้ ว่า คนเขียนเริ่มขี้เกียจบรรยาย)

ฟังเพลงให้สำราญใจ ฝึกร้องเอาไว้ให้คล่อง จะได้ดูเหมือนตอนเด็กๆ พ่อแม่ส่งไปเรียนโรงเรียนนานาชาติ โตมา ได้ดูโชว์ทีวีของต่างประเทศ เดินไปไหนมาไหนจะได้ฮัมเพลงนี้แทนเพลง แมงมุมขยุ้มหลังคาฯ

ไฮโซ ซะ!

อยากกลับไปเป็นเด็ก จะรบเร้าให้พ่อแม่ส่งไปเรียนโรงเรียนฝรั่ง 


                                                                          
ไผ่แก้ว 

                                                            8.55 น. วันที่ 4 มิถุนายน 2556หมวดเมนู: เม้าซี่ เม้าท์ซ่าส์ ประสาไผ่แก้ว
»เม้าซี่ เม้าท์ซ่าส์
28-06-2014
»ตากลม แก้มใส Skidamarink
01-01-2015
»ทางสู้ สู่ฝัน อันปัจเจก - My Way
29-06-2014
»ณ ปลายสายรุ้ง - Over The Rainbow
17-07-2014
»ฤา คือ รัก : LOVE - John Lennon
01-07-2014
»เรียบง่าย แต่ได้ใจ - Ain't No Sunshine
09-05-2013
หน้าแรก | Mouzee Club Card | โหลด app สำหรับมือถือ | ใบสมัครร้านค้าร่วมโครงการ | MOUZEE SHOW | การขอเพลง+ทำแต้มเพลงโปรด | Mouzee Tea Room | โรงเรียนเสริมทักษะชีวิต | ติดต่อเรา
..SIAMHOST.. mouzeeradio.com